Base Blog

Top 15+ các trang web tuyển dụng uy tín nhất hiện nay

Các trang web tuyển dụng

Hiện nay ở Việt Nam phải có tới hàng trăm các trang web tuyển dụng lớn nhỏ. Số lượng lớn này là cơ hội cho nhà tuyển dụng có nhiều điểm chạm với ứng viên hơn, nhưng cũng gây ra nhiều bối rối. Mỗi website lại có những đặc trưng phù hợp với những mục đích khác nhau; để có chiến lược tuyển dụng hợp lý thì nắm được những đặc trưng này rất quan trọng.

Trước hết, tôi muốn nhấn mạnh một vài nguyên tắc khi tuyển dụng thông qua các website việc làm. 3 nguyên tắc đó là:

  • Thương hiệu tuyển dụng chính là cơ hội cạnh tranh của bạn
  • Cách viết thông báo tuyển dụng quyết định hiệu quả của tin tuyển dụng
  • Tuyển dụng luôn phải đi kèm với dữ liệu

Với số lượng nhà cung cấp dịch vụ đăng tin tuyển dụng lớn như hiện nay, việc quảng bá tin tuyển dụng không phải là một bài toán quá lớn đối với các doanh nghiệp. Câu trả lời không thực sự nằm ở việc bạn đăng tin tuyển dụng lên bao nhiêu trang, mà là làm thế nào để kiến ứng viên chú ý đến tin tuyển dụng của bạn. Rất nhiều doanh nghiệp phải đầu tư một khoản tiền không hề nhỏ cho các trang tin tuyển dụng nhưng cũng không có được số lượng ứng viên mong muốn.

Muốn làm được điều này đòi hỏi một dư duy về thu hút và quản lý tài năng (Talent Acquisition) thay vì tư duy tuyển dụng bị động truyền thống. Những nhà tuyển dụng cần tự biến mình thành những marketer mà sản phẩm chính là các vị trí trống, còn ứng viên trở thành khách hàng mục tiêu.

Vậy như thế nào là tuyển dụng như một marketer thực thụ?

  • Là khi bạn chú trọng đến thương hiệu tuyển dụng như cách một công ty chú trọng đến branding của họ. Nếu như các thương hiệu có “Unique Selling Points” (Lợi điểm bán hàng), thì doanh nghiệp cũng phải xác định rõ “Employee Value Proposition” (EVP – Giá trị hấp dẫn người lao động).
  • Là khi bạn chăm chút cho mẩu tin tuyển dụng như một bài viết quảng cáo. Để một mẩu tin tuyển dụng có khả năng “chuyển đổi” ra ứng viên cao nhất, nhà tuyển dụng nên áp dụng nguyên tắc AIDA tương tự như trong marketing: Attention – Interest – Desire – Action. Gây ấn tượng với ứng viên thông qua EVP độc đáo, thu hút họ bằng những giới thiệu hấp dẫn về công ty, lôi cuốn họ bằng những tầm nhìn lớn lao mà họ có thể cùng chia sẻ, và cuối cùng là kêu gọi họ ứng tuyển.
  • Là khi bạn chủ động theo dõi hiệu quả chi phí của các kênh tuyển dụng. Nếu như marketing không có dữ liệu giống như nhắm mắt lái xe thì tuyển dụng cũng vậy, bạn sẽ không thể tối ưu hiệu quả tuyển dụng nếu như không quản lý được hồ sơ ứng viên đổ về từ các nguồn. Liệu bạn có biết nguồn nào đang đưa lại nhiều ứng viên nhất? Ứng viên từ nguồn nào chất lượng nhất? Để nắm được những thông tin này, bạn buộc phải có phương án quản lý dữ liệu ứng viên tập trung và tự động hơn.

Thời điểm khi bạn thực sự nắm vững được những nguyên tắc cơ bản này, sẽ là lúc bạn sẵn sàng để tiếp cận và sử dụng các website tuyển dụng hiệu quả. Và 16+ website dưới đây sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn bắt đầu.

Lưu ý, danh sách dưới đây được xếp hạng dựa trên số liệu về lượt truy cập tham khảo từ chuyên trang Similarweb, vào thời điểm tháng 4/2024: 

Top 15 trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam
Top 15 trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

1. TopCV – 6 triệu lượt truy cập/ tháng

Link: https://topcv.vn

TopCV, dù mới chỉ thành lập và phát triển từ năm 2014, nhưng lại có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Website tuyển dụng này luôn giữ được số lượt truy cập ổn định và trên mốc 2 triệu lượt/tháng kể từ tháng 2/2021, và ngày càng tăng mạnh. Nếu như thời điểm đầu năm 2024, lượt truy cập vào trang TopCV dao động ở mức 3,2 triệu/tháng, thì tới thời điểm tháng 3/2024 – đúng vào “mùa tuyển dụng”, con số này đã bùng nổ tới mức kỷ lục là 6 triệu lượt.

Đi cùng tính năng khởi tạo và thiết kế CV trực tuyến ngay trên trang web tuyển dụng, TopCV là điểm đến phổ biến trong cộng đồng người tìm việc, đặc biệt là những người trẻ trong độ tuổi 25-34. Cộng với hệ thống các công cụ và kiến thức hữu ích được cung cấp miễn phí, việc TopCV nhanh chóng chen chân vào top website tuyển dụng phổ biến nhất Việt Nam có lẽ là điều đã được dự đoán từ nhiều năm trước.

2. CareerViet – 4.6 triệu lượt truy cập/tháng

Link: https://careerviet.vn

Chuyên trang CareerBuilder.vn quen thuộc vừa chính thức đổi tên và nhận diện thương hiệu mới thành CareerViet.vn kể từ tháng 1/2024, đánh dấu thời điểm CareerBuilder Vietnam trở thành thành viên của Tập đoàn Kariera – một công ty đa quốc gia uy tín với hơn 25 năm kinh nghiệm tại thị trường Châu Âu. Số lượt truy cập vào trang web tuyển dụng này tăng theo cấp số nhân, từ 1.2 triệu vào tháng 1, đến 2.8 triệu vào tháng 2, và hiện tại là 4.6 triệu vào tháng 3.

Sứ mệnh được công bố của CareerViet là kết nối nhân tài phù hợp với nhà tuyển dụng hàng đầu. Bên cạnh các dịch vụ ưu việt dành cho nhà tuyển dụng giống như trước đây (đăng tuyển dụng, tìm hồ sơ ứng viên, quảng cáo tuyển dụng,…) CareerViet còn dự kiến mang về Phiên bản quốc tế ứng dụng AI cho Giải pháp kết nối, tuyển dụng và quản lý nhân tài – Talent Solution và giải pháp Nâng tầm thương hiệu tuyển dụng – Employer Branding từ Tập Đoàn Kariera Group.

3. Vieclam24h – 3.7 triệu lượt truy cập/tháng

Link: https://vieclam24h.vn

Là “con đẻ” của 24h.com.vn, Việc làm 24h có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của công ty mẹ. Website này là cầu nối cho hơn vài chục triệu lượt tuyển dụng và tìm việc thành công, trải dài từ Sinh viên/Việc làm bán thời gian tới Lao động phổ thông/nghề, Chuyên viên và Công việc quản lý. Chuyên mục “Cẩm nang nghề nghiệp” với các bài blog hữu ích cho nhà tuyển dụng và người tìm việc, được cho là một điểm cộng thu hút của trang web này.

Từ tháng 12 năm 2022, trang web tuyển dụng Tìm Việc Nhanh đã chính thức sáp nhập với Việc làm 24h. Kể từ đó, trang web này đã có sự tăng trưởng nổi bật về lưu lượng truy cập, liên tục tăng bậc trong bảng xếp hạng top trang web tuyển dụng hàng đầu.

4. Vietnamworks – 3.2 triệu lượt truy cập/tháng

Link: https://www.vietnamworks.com/

Cũng nhờ sức ảnh hưởng của “mùa tuyển dụng”, lượt truy cập vào trang web này đã tăng mạnh từ 2,3 triệu/tháng (tại thời điểm tháng 2/2024) lên 3,2 triệu vào tháng 3.

Vietnamworks vốn là trang web phù hợp với nhu cầu tuyển dụng các vị trí đã có kinh nghiệm, đặc biệt có chuyên mục tuyển dụng cán bộ cao cấp với mức lương lên tới hàng nghìn đô. Do vậy chuyên trang cũng được những công ty, tập đoàn lớn tin tưởng và sử dụng rất nhiều.

Vietnamworks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Từ trang web này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý vì CV trên trang thường tốt hơn mức thực tế, bạn cần đặc biệt theo dõi về tỷ lệ chuyển đổi của ứng viên qua các vòng để đánh giá chính xác được hiệu quả của trang.

5. Vn.indeed.com – 3 triệu lượt truy cập/tháng

Link: https://vn.indeed.com/ (tên miền tại Việt Nam của Indeed)

Indeed là trang tìm kiếm việc làm và đăng tin tuyển dụng hàng đầu thế giới với trên 3 triệu nhà tuyển dụng hoạt động, hiện đã có tên miền tại Việt Nam. Indeed cung cấp cả 2 lựa chọn đăng tuyển miễn phí và trả phí, ngoài ra hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp. Tuy rằng Indeed Việt Nam còn khá mới mẻ nhưng tiềm năng rất lớn, và đặc biệt phù hợp để tuyển dụng các vị trí tại nước ngoài. Ngoài ra, Indeed rất chú trọng vào các trải nghiệm ứng tuyển của ứng viên trên di động. 

Sau đợt chững lại cho ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên bối cảnh doanh nghiệp nói chung, số lượt truy cập của vn.indeed.com đã có sự hồi phục, tăng dần theo thời gian và vượt mốc 3 triệu vào tháng 3/2024. 

6. Glints.com/vn – 2.3 triệu lượt truy cập/tháng

Link: https://glints.com/vn

Glints là nền tảng tuyển dụng lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á từ năm 2013 với hơn 5,5 triệu lượt truy cập hàng tháng, có trụ sở chính tại Singapore. Trong vài năm gần đây, Glints đã và đang mở rộng phát triển liên tục tại thị trường Việt Nam, tập trung chính vào các mảng tuyển dụng Business Development, Marketing, Technical, Sales…. Bên cạnh các cơ hội việc làm tại Việt Nam, Glints giúp ứng viên có thể làm việc remote cho các công ty nước ngoài, mở rộng các lựa chọn việc làm cho ứng viên.

Theo dữ liệu từ Similarweb, tổng lượt truy cập vào glints.com tại thời điểm tháng 3/2024 là 7.6 triệu, trong đó có 62.5% đến từ Singapore, và gần 31% đến từ Việt Nam.

7. Ybox.vn – 1.8 triệu lượt truy cập/tháng

Link: https://ybox.vn

Xuất phát là một ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, đối tượng mà Ybox hướng tới cũng chính là các bạn sinh viên. Ybox khá nổi tiếng trong cộng đồng trẻ nhờ các cơ hội thực tập, việc làm part-time, các cuộc thi, các suất học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức xã hội, tổ chức dành cho sinh viên.

Ngày nay, cùng với sự nhạy bén và chủ động mạnh mẽ của các bạn trẻ, lưu lượng truy cập vào Ybox tương đối ổn định, duy trì ở mức 1.2 – 1.4 triệu/tháng kể từ năm 2021, và tăng lên 1.8 triệu vào tháng 3/2024. Kênh thông tin việc làm này cũng nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các công ty, tập đoàn vốn trước đây chỉ có nhu cầu tuyển những ứng viên giàu kinh nghiệm.

8. CareerLink – 1.5 triệu lượt truy cập/tháng

Link: https://www.careerlink.vn

Được thành lập vào năm 2006, CareerLink từng bước trở thành cầu nối vững chắc giữa người lao động và nhà tuyển dụng với hàng loạt dịch vụ tìm kiếm nhân sự quản lý cấp cao (Executive Search), và dịch vụ tuyển dụng trực tuyến. Trong quá trình phát triển, CareerLink không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Những nỗ lực đó đã giúp trang web này tăng hạng đáng kể từ năm 2022 cho tới nay.

Vốn dao động từ hơn 800 nghìn lượt truy cập/tháng, vào thời điểm tháng 3/2024, lưu lượng truy cập vào CareerLink đã tăng đột biến lên mốc 1.5 triệu lượt. Trong đó, có trên 30% đến từ người dùng trong độ tuổi 45 – 64, dường như trùng khớp với một tệp đối tượng quan trọng là các nhân sự quản lý cấp cao.

9. Jobsgo – 1.1 triệu lượt truy cập/tháng

Link: https://jobsgo.vn

Theo dữ liệu từ Similarweb, Jobsgo đã giữ được số lượng truy cập không quá biến động, với khoảng 600 – 700 nghìn lượt/tháng và đạt đỉnh vượt 1 triệu lượt vào các tháng cao điểm như tháng 3.

Được định vị là app tìm việc uy tín trên cả thiết bị di động thuộc hệ điều hành Android và iOS, Jobsgo đầu tư mạnh vào ứng dụng tìm việc làm dành cho các ứng viên, từ đó hỗ trợ nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm CV tiềm năng. Theo thống kê của Similarweb, hơn 50% lượt truy cập vào trang web này là đến từ người dùng trong độ tuổi 18 – 34.

10. 123Job – 814 nghìn lượt truy cập/tháng

Link: https://123job.vn

Thành lập từ năm 2018, 123job hoạt động với sứ mệnh mang đến những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho người Việt trẻ và là đối tác tin cậy cho các đơn vị tuyển dụng. Số lượng truy cập của 123Job đã có sự tăng trưởng đột biến vượt mốc 1 triệu/tháng ở giai đoạn đầu năm 2020 và giữ được ổn định cho tới năm 2022, nhưng sau đó dần có sự sụt giảm. Trong 2 tháng đầu năm 2024, lượt truy cập vào 123Job hằng tháng chỉ đạt chưa tới 500 nghìn. Con số này chỉ tăng lên vào thời điểm tháng 3 – giống như với tất cả các trang web tuyển dụng khác.

Ưu điểm của 123Job là có sàng lọc kỹ về công việc cũng như ứng viên trước khi đăng tin, nhờ vậy hạn chế tối đa được tình trạng việc rác, ứng viên rác. 

11. Timviec365 – 797 nghìn lượt truy cập/tháng

Link: https://timviec365.vn

Từ mốc đỉnh điểm là tháng 5/2020 với 2.65 triệu lượt người, hiện tại Timviec365 thuộc Công ty Cổ phần thanh toán Hưng Hà có lượt truy cập giảm đáng kể, nhưng vẫn duy trì đều đặn trong khoảng vài trăm nghìn lượt một tháng. 

Timviec365 cung cấp nhiều dịch vụ nhằm thu hút ứng viên: không chỉ giới thiệu việc làm, mà cả công cụ tạo CV xin việc, mẫu CV, thư xin việc, đơn xin việc, cẩm nang tìm việc, so sánh lương,… Đây cũng là một trong số không nhiều các đơn vị cho đăng tin tuyển dụng miễn phí không giới hạn; và thu phí ở các dịch vụ ghim ở các vị trí, gói lọc hồ sơ,…

12. ITViec – 562 nghìn lượt truy cập/tháng

Link: https://itviec.com

Itviec.com, với đặc điểm nổi bật là chỉ dành riêng cho dân IT, luôn lọt vào danh sách các chuyên trang việc làm hàng đầu do độ hiệu quả cũng như với phương châm hoạt động khá ấn tượng: Việc làm IT cho Developer “Chất”. Bên cạnh các tính năng tập trung vào việc làm IT và sàng lọc ứng viên có kinh nghiệm, ITviec còn cung cấp thông tin đánh giá công ty cho ứng viên trước khi ứng tuyển.

Chính vì vậy, dù lượt truy cập và xếp hạng có thể thua kém so với các trang web còn lại, nhưng ITviec lại là trang web đáng tin cậy bậc nhất cho những nhà tuyển dụng muốn đăng tải các vị trí việc làm trong ngành IT với yêu cầu cao dành cho nhân sự. Đây cũng là địa chỉ tìm tới của các ứng viên IT trẻ và nhiệt huyết, khi số liệu trên Similarweb chỉ ra rằng 54% lượng truy cập của Itviec đến từ người trong độ tuổi 25 – 34.

13. Topdev – 523 nghìn lượt truy cập/tháng

Link: https://topdev.vn

Với hệ sinh thái đa dạng bao gồm hàng loạt các sự kiện chất lượng dành cho cộng đồng IT được tổ chức thường niên đã trở thành thương hiệu, forum, báo cáo thị trường, Topdev đã vươn lên trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong việc tuyển dụng các vị trí việc làm ngành công nghệ thông tin với số lượng việc làm và hồ sơ lớn.

Topdev cũng là cũng là đơn vị tiên phong và duy nhất trong lĩnh vực IT tại Việt Nam giúp xây dựng và phát triển thương hiệu tuyển dụng – Employer brand cho hàng trăm công ty/tập đoàn trong và ngoài nước. Lượng truy cập vào website tuyển dụng này ổn định ở mức 400 – 500 nghìn lượt/tháng trong thời gian gần đây, với hầu hết là những ứng viên trẻ – 30% người truy cập trong độ tuổi 18-24, và 47% từ 25-34 tuổi.

14. Jobstreet – 498 nghìn lượt truy cập/tháng 

Link: https://jobstreet.vn

Được trao giải Mạng việc làm tốt nhất (từ Giải thưởng Tuyển dụng châu Á) năm 2016, JobStreet là cổng thông tin việc làm và công ty tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, theo Forbes. Ngoài ra, Jobstreet còn có một danh sách các đối tác nước ngoài nhằm giúp ứng viên và nhà tuyển dụng tìm kiếm cơ hội hợp tác tại nhiều nước trên thế giới. Song song với việc nâng cấp nền tảng công nghệ, trang web này còn chú trọng bổ sung thêm các tính năng mới cho người dùng.

Số lượt tìm kiếm và truy cập của Jobstreet tương đối ổn định từ 450 – 500 nghìn/tháng. Khác với xu hướng tăng mạnh của hầu hết các trang web tuyển dụng khác, lượng traffic của Jobstreet đã tăng mạnh từ tháng 2/2024 và có sự giảm nhẹ vào tháng 3.

15. JOBOKO – 338 nghìn lượt truy cập/tháng

Link: https://vn.joboko.com

JOBOKO tiền thân là GoodCV. Được phát triển từ 6/2018, cho tới nay, JOBOKO đã có định vị tốt trên thị trường với hàng loạt giải thưởng: TOP 15 Startup Việt xuất sắc 2019 do VNExpress tổ chức, Top 3 Nền tảng số tiêu biểu của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2022, Giải Đồng Sản phẩm công nghệ số Make In Viet Nam 2023.

Lượng truy cập vào JOBOKO có sự sụt giảm vào thời điểm tháng 2/2024 (còn khoảng 272 nghìn lượt), sau đó tăng trở lại vào tháng 3. Trang web cung cấp bộ công cụ tạo, quản lý CV, ứng tuyển trực tuyến và gợi ý việc làm phù hợp hoàn toàn miễn phí cho ứng viên; đồng thời cập nhật danh sách tin tuyển dụng theo từng giờ.

Một số website việc làm nổi bật khác tại Việt Nam (tiếp tục cập nhật)

Mất công tổng hợp CV từ quá nhiều website? Bắt tay ngay với trợ thủ tuyển dụng Base E-Hiring

Với rất nhiều website tuyển dụng trên thị trường, thông thường một doanh nghiệp tầm trung sẽ đồng thời phải sử dụng 3-4 dịch vụ. Việc nhận hồ sơ ứng viên từ nhiều nguồn gây nhiều khó khăn cho các nhà tuyển dụng: mất nhiều thời gian để tải xuống hồ sơ từ từng nguồn, không theo dõi được hiệu quả nguồn.

Hệ thống quản trị tuyển dụng Base E-Hiring tự động thu thập hồ sơ ứng viên từ nhiều nguồn có thể giúp bài toán này cho nhà tuyển dụng. Hiện nay, Base E-Hiring đang kết nối với hàng chục website tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam: TopCV, Vietnamworks, Vieclam24h, CareerViet, Careerlink, Jobstreet, Itviec, Talentnetwork, internship.edu.vn,… Base E-Hiring cũng là ứng dụng DUY NHẤT trên thị trường Việt Nam hiện nay đáp ứng được tính năng này.

Mỗi khi có ứng viên mới ứng tuyển qua hệ thống các website tuyển dụng này, hồ sơ ứng viên sẽ được tự động chuyển về và ghi nhận trên hệ thống Base E-Hiring, cùng đầy đủ thông tin về thời gian và nguồn ứng tuyển. Base E-Hiring cũng tự động tạo được dashboard báo cáo về hiệu quả nguồn tuyển dụng.

 Hồ sơ ứng viên từ các trang web tuyển dụng được đổ tự động về Base E-Hiring
Ảnh minh hoạ: Hồ sơ ứng viên từ các trang web tuyển dụng được đổ tự động về Base E-Hiring
Báo cáo tự động về hiệu quả nguồn tuyển dụng trên Base E-Hiring
Ảnh minh hoạ: Báo cáo tự động về hiệu quả nguồn tuyển dụng trên Base E-Hiring

Chị Nguyễn Thị Minh, HR Manager của VietCredit – một khách hàng của Base E-Hiring với nhu cầu xử lý 4000 hồ sơ/tháng đã đánh giá về tính năng này của Base E-Hiring như sau:

“Trước đây, nhân viên tuyển dụng của chúng tôi sẽ phải truy cập vào từng jobsite để download hồ sơ ứng viên, nhập vào file Excel và phải tự cập nhật trạng thái ứng viên mỗi khi chuyển ứng viên sang các bước tuyển dụng. Giờ đây thì tất cả công việc này đều được hệ thống giải quyết tự động, chúng tôi chỉ cần 2 nhân viên để phụ trách toàn bộ công việc admin cho đội ngũ tuyển dụng. Những thành viên khác có thể tập trung vào việc phỏng vấn và đánh giá ứng viên”.

Bên cạnh việc tự động thu thập hồ sơ ứng viên, Base E-Hiring giúp quản lý toàn bộ hoạt động tuyển dụng tập trung trên một hệ thống duy nhất: trả lời ứng viên tự động, thiết lập và quản lý quy trình tuyển dụng, theo dõi hiệu quả của tất cả các chiến dịch tuyển dụng của doanh nghiệp,…

Để nhận tư vấn 1-1 và Demo trải nghiệm tính năng Base E-Hiring, bạn có thể đăng ký ngay tại đây.

Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

Nhận tư vấn miễn phí từ các Chuyên gia Chuyển đổi số của chúng tôi

"Bật mí" cách để bạn tăng tốc độ vận hành, tạo đà tăng trưởng cho doanh nghiệp của mình với nền tảng quản trị toàn diện Base.vn

  • Trải nghiệm demo các ứng dụng chuyên sâu được "đo ni đóng giày" phù hợp nhất với bạn.
  • Hỗ trợ giải quyết các bài toán quản trị cho doanh nghiệp ở mọi quy mô & từng lĩnh vực cụ thể.
  • Giải đáp các câu hỏi, làm rõ thắc mắc của bạn về triển khai, go-live, sử dụng và support

Đăng ký Demo

This will close in 2000 seconds