Base Blog

Top 10+ phần mềm nhân sự HRM hàng đầu: Review tính năng, chi phí và ưu nhược điểm

Phần mềm nhân sự

Phần mềm nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa các quy trình quản trị nguồn nhân lực như tuyển dụng, đào tạo và đánh giá hiệu suất nhân viên. Tuy nhiên, với sự đa dạng của thị trường phần mềm nhân sự hiện nay, việc chọn lựa một giải pháp phù hợp với nhu cầu và điều kiện nội tại của doanh nghiệp trở nên cực kỳ khó khăn.

Sau đây, hãy cùng Base Blog khám phá các tính năng, ưu nhược điểm và chi phí sử dụng của Top 15 phần mềm nhân sự hàng đầu hiện nay.

1. Phần mềm nhân sự là gì?

Phần mềm nhân sự (HRM) là một giải pháp công nghệ được ứng dụng trong lĩnh vực quản lý nhân lực tại các tổ chức, doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự giúp người dùng tự động hóa các công việc liên quan đến quản trị nhân sự như lưu trữ thông tin, tuyển dụng, chấm công, tính lương, tính bảo hiểm, tính thuế, cũng như theo dõi và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên.

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm nhân sự?

Từ lâu, các doanh nghiệp đã quen thuộc với việc quản lý nhân sự bằng Excel. Tuy nhiên, với sự ra đời của nhiều phần mềm nhân sự thông minh và tiện ích, đã đến lúc doanh nghiệp cần thay đổi phương thức quản lý nhân sự thủ công vốn đã lỗi thời và không còn phù hợp với nền công nghiệp 4.0.

2.1 Nhược điểm của Excel khi dùng để quản lý nhân sự

 • Dữ liệu phân tán và rời rạc: Khi sử dụng Excel hoặc tài liệu giấy để quản lý nhân sự, dữ liệu sẽ bị phân tán ở nhiều file khác nhau. Hệ lụy gây ra là sự lãng phí nguồn lực của tổ chức, và trở ngại trong việc tổng hợp dữ liệu, làm chậm quá trình báo cáo và trì hoãn quyết định của ban lãnh đạo.
 • Bảo mật thông tin kém: Các tệp Excel thường không đảm bảo tính bảo mật, thiếu sự phân quyền và không có vùng dữ liệu được chỉ định “dành riêng cho người quản lý”. Mặc dù người tạo file có thể giới hạn quyền truy cập vào dữ liệu, nhưng vẫn có nguy cơ rò rỉ thông tin. Đặc biệt, khi nhiều người cùng sử dụng một file Excel thì việc bảo mật dữ liệu lại càng khó khăn.
 • Bất tiện khi tiếp quản và kế thừa dữ liệu: Các file quản lý nhân sự bằng Excel là tài sản quan trọng của doanh nghiệp, nhưng chúng lại thiếu khả năng chuyển giao và kế thừa dữ liệu một cách trơn tru. Điểm bất cập này bộc lộ rõ nhất khi doanh nghiệp có sự thay đổi trong đội ngũ quản lý nhân sự. Giả sử, một giám đốc nhân sự vừa được bổ nhiệm để thay thế người cũ và anh/cô ấy không thể “giải mã” các biểu mẫu Excel đã tồn tại trước đó.
 • Khả năng tích hợp kém: Trong nghiệp vụ quản lý nhân sự hiện nay, việc kết nối với các phần mềm quản trị khác như phần mềm tính lương, phần mềm chấm công, phần mềm KPI,… là rất cần thiết. Tuy nhiên, biểu mẫu Excel lại thiếu khả năng tích hợp dữ liệu, thậm chí cả với các công cụ phổ biến như Gmail hoặc Lịch.
 • Dễ phạm phải sai sót: Tất cả các thao tác trên bảng tính Excel từ việc nhập liệu, rà soát thông tin cho đến sao chép và chỉnh sửa đều được thực hiện một cách thủ công. rất dễ gây ra sai sót. Mức độ nghiêm trọng và tần suất xảy ra sai sót sẽ càng tăng lên khi có nhiều người cùng làm việc trên cùng một biểu mẫu. 
 • Phạm vi quản lý cơ sở dữ liệu bị giới hạn: Khi doanh nghiệp mở rộng quy mô, lượng dữ liệu nhân sự lớn hơn, nhưng lại không thể xử lý tất cả chúng bằng cách tăng thêm số trang tính, số dòng hoặc số cột trong Excel. Hay nói cách khác, khi số lượng nhân sự tăng lên, việc quản lý nhân sự bằng biểu mẫu Excel truyền thống là bất khả thi.
Phần mềm nhân sự HRM
Phần mềm nhân sự HRM

2.2 Tại sao nên dùng phần mềm nhân sự thay cho Excel

Một phần mềm quản lý nhân sự (phần mềm HRM), không chỉ khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của Excel mà còn mang lại nhiều giá trị tuyệt vời khác cho doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức: Với khả năng kết nối linh hoạt với nhiều công cụ khác, phần mềm nhân sự có thể tự động thu thập và xử lý dữ liệu mà không cần người dùng phải thực hiện từng thao tác thủ công. Phần mềm cũng có khả năng tập hợp tất cả các dữ liệu nhân sự tại một nơi duy nhất, giúp dễ dàng theo dõi và tìm kiếm thông tin.
 • Hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng, chính xác: Phần mềm không chỉ cung cấp góc nhìn trực quan về dữ liệu, mà còn giúp nhà quản lý nắm đầy đủ và chi tiết các chỉ số nhân sự thông qua hệ thống báo cáo tự động. Một số phần mềm còn có khả năng phân tích thông minh để đề xuất các dự báo quan trọng về nhân sự.
 • Bảo mật dữ liệu nhân sự: Mọi phần mềm nhân sự hiện nay đều có tính năng phân quyền linh hoạt và rõ ràng từ ban lãnh đạo, quản lý cấp trung, chuyên viên nhân sự cho đến nhân viên thông thường. Thậm chí đối với những dữ liệu nhạy cảm, chỉ một số rất hữu hạn người có quyền được xem.
 • Hệ thống hoá dữ liệu nhân sự theo quy chuẩn cụ thể: Hầu hết các phần mềm nhân sự được thiết kế với giao diện trực quan, dễ hiểu, tuân theo quy chuẩn chung. Trong trường hợp cần bàn giao lại nhiệm vụ quản lý, người mới sẽ có thể tiếp quản công việc ngay mà không cần nhiều thời gian training hoặc “đập đi xây lại” từ đầu.
 • Hạn chế triệt để các sai sót: Nhờ các tính năng tự động của phần mềm, con người sẽ không cần phải thao tác thủ công quá nhiều, nên sai sót gần như không xảy ra. Hoặc nếu có sai sót, phần mềm sẽ hiển thị cảnh báo để người dùng kịp thời đối soát và chỉnh lý.
 • Tiết kiệm chi phí và gia tăng ROI (Return on Investment): Một phần mềm nhân sự tốt có thể đảm đương công việc của 1, 2 nhân viên. Như vậy, chỉ cần đầu tư cho một phần mềm nhân sự, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công, đồng thời cắt giảm hàng triệu tiền văn phòng phẩm hoặc in ấn.
 • Giữ chân nhân sự và ghi điểm với ứng viên tuyển dụng: Việc đầu tư vào phần mềm nhân sự chính là một trong những tuyệt chiêu giúp doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm nhân viên tốt, từ đó giúp nhân sự có lòng tin và gắn bó lâu hơn. Ngay từ giai đoạn tuyển dụng, phần mềm này cũng giúp gây ấn tượng tốt với giúp ứng viên, giúp doanh nghiệp gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường lao động

Chuyển đổi từ cách quản lý thủ công trên Excel sang phần mềm nhân sự hiện đại sẽ đem lại bước tiến lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm thế nào để chọn được phần mềm nhân sự phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn, và cũng như những giải pháp nào đang nổi bật nhất trên thị trường hiện nay.

3. Các tiêu chí lựa chọn phần mềm nhân sự

Giao diện trực quan, dễ sử dụng: Tiêu chí đầu tiên khi bạn lựa chọn phần mềm nhân sự là phải có giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, cũng như không phải tốn nhiều nhiều thời gian cho việc cài đặt và khởi động.

Tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam: Phần mềm nhân sự cần tuân thủ các Quy định hiện hành về quản lý nhân sự tại Việt Nam, chẳng hạn như chính sách đóng bảo hiểm, khai báo thuế TNCN và các quy định khác trong Bộ Luật lao động. Các phần mềm nhân sự quốc tế (ví dụ như Mỹ) không đáp ứng được điều này; vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc thật cẩn thận khi lựa chọn.

Đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật dữ liệu: Doanh nghiệp có thể đánh giá sơ bộ tính năng bảo mật của phần mềm thông qua việc đăng nhập tài khoản, kiểm tra phân quyền sử dụng, đọc các tiêu chuẩn bảo mật mà nhà cung cấp cam kết.

Khả năng mở rộng theo nhu cầu của doanh nghiệp: Phần mềm nhân sự cần phải có sự đa năng và linh hoạt khi cho phép người dùng tích hợp nó với các công cụ khác trong doanh nghiệp. Và nếu doanh nghiệp có định hướng mở rộng quy mô trong tương lai, hãy ưu tiên sử dụng phần mềm dạng SaaS (Software-as-a-Service – Phần mềm dưới dạng dịch vụ) hơn là On-premise (Phần mềm cài đặt tại chỗ), để dễ dàng tuỳ chỉnh, cập nhật tính năng.

Chi phí sử dụng hợp lý: Chi phí của một phần mềm nhân sự không nên đánh giá dựa trên giá cả, mà là dưới góc độ chỉ số hoàn vốn (ROI) có phù hợp hay không. Doanh nghiệp nên đánh giá hiệu quả của dự án đầu tư công nghệ bằng cách tính toán các lợi nhuận hữu hình và vô hình.

Nhà cung cấp đáng tin cậy: Ngoài tiêu chí về độ uy tín trong ngành của nhà cung cấp phần mềm, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc đến một số yếu tố khác như dịch vụ tư vấn và triển khai phần mềm, dịch vụ hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng, nâng cấp tính năng miễn phí,…

4. Review top 15 phần mềm nhân sự hàng đầu hiện nay

4.1 Base HRM+

Phù hợp nhất với mục đích quản trị nhân sự toàn diện và chuyên sâu.

Chấm điểm: 9.6/10

Ưu điểmNhược điểm
– Giải quyết triệt để tất cả các bài toán quản trị nhân sự cốt lõi, vừa quản lý toàn diện vừa theo dõi chi tiết
– Cung cấp dữ liệu nhanh chóng và chính xác theo thời gian thực, tích hợp từ nhiều nguồn
– Thích hợp với mọi quy mô và lĩnh vực doanh nghiệp
– Giao diện thân thiện, đã phát hành ứng dụng di động
– Có hỗ trợ demo trải nghiệm sản phẩm.
– Cần đội ngũ hướng dẫn cách sử dụng phần mềm trong giai đoạn triển khai

Base HRM+ được đánh giá là một trong những giải pháp quản trị và phát triển nhân sự toàn diện hàng đầu hiện nay. Base HRM+ sở hữu tính năng hiện đại tương đương với các sản phẩm quốc tế, song giao diện lại rất gần gũi với người dùng Việt Nam.

phần mềm nhân sự

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ xây dựng bộ khung quản lý nhân sự toàn diện: Từ thiết kế sơ đồ tổ chức, xây dựng career path, định biên nhân sự, tuyển dụng nhân sự, onboarding, xây dựng nội quy làm việc, chính sách lương thưởng, đánh giá nhân viên,…
 • Quản lý hồ sơ nhân sự khoa học: Tập hợp tất cả hồ sơ nhân sự tại một nơi duy nhất, cập nhật thông tin trong suốt vòng đời nhân sự. Mỗi nhân viên có thể theo dõi hồ sơ cá nhân của mình trên hệ thống.
 • Quản lý chính sách phúc lợi dễ dàng: Lịch nghỉ phép, xin đi làm muộn, đi công tác, khám sức khoẻ, tiền trợ cấp,… của toàn bộ tổ chức và của từng nhân viên, đồng thời cộng trực tiếp các khoản phúc lợi tiền mặt vào lương khi thanh toán.
 • Tạo bảng công tự động: Tự động tổng hợp tất cả các dữ liệu chấm công, vắng mặt, nghỉ phép,… của nhân viên và đối chiếu với sự phê duyệt của quản lý, để tạo thành một bảng chấm công có độ chính xác gần như tuyệt đối.
 • Tính lương tự động: Dựa trên công thức tính toán được thiết lập sẵn với đầy đủ thông tin về lương, tiền thưởng, tiền phạt, bảo hiểm, thuế,… và các dữ liệu ghi nhận thực tế, hệ thống sẽ tính toán bảng lương tự động. Phiếu lương cũng được gửi tự động tới từng nhân viên.
 • Hỗ trợ quản trị mục tiêu theo phương pháp KPI hoặc OKR, và hỗ trợ đánh giá hiệu suất nhân sự một cách minh bạch.
 • Hỗ trợ công tác xây dựng văn hoá doanh nghiệp, truyền thông nội bộ, đào tạo và phát triển nhân sự. Base HRM+ là một trong số ít các phần mềm nhân sự coi trọng các khía cạnh này.
 • Mỗi khía cạnh quản lý, Base HRM+ đều có dashboard báo cáo tự động, trực quan, mang lại giá trị cho người dùng.

Chi phí sử dụng: Bộ giải pháp Base HRM+ bao gồm 20+ ứng dụng chuyên biệt, tương ứng với các bài toán chuyên biệt khác nhau trong quản trị nhân sự. Chi phí sử dụng sẽ tuỳ thuộc vào số lượng người dùng và các ứng dụng mà doanh nghiệp lựa chọn.

Đọc thêm: Review chi tiết: Top 12 phần mềm OKR tại Việt Nam và quốc tế

4.2 Paycor

Phù hợp nhất với mục đích mở rộng và sử dụng tính năng quản lý nhân sự nâng cao.

Chấm điểm: 9.4/10

Ưu điểmNhược điểm
– Quản trị mọi khía cạnh của nguồn nhân lực
– Khả năng mở rộng mạnh mẽ
– Phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi quy mô doanh nghiệp
– Chưa tích hợp sẵn các biểu mẫu hoặc công thức liên quan đến nhân sự
– Không cập nhật các chính sách quản lý nhân sự của Việt Nam

Paycor là một nền tảng quản trị nhân lực phù hợp cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn. Với giao diện trực quan và khả năng mở rộng linh hoạt, Paycor đã vượt ra ngoài phạm vi nước Mỹ, có một lượng lớn khách hàng trên toàn thế giới.

Phần mềm nhân sự Paycor
Phần mềm nhân sự Paycor

Tính năng nổi bật:

 • Chuyên nghiệp hóa quản trị tuyển dụng: Với hệ thống theo dõi ứng viên tự động, Paycor giúp quản lý mọi thứ đang diễn ra trong quy trình tuyển dụng và tương tác chặt chẽ với từng ứng viên.
 • Hỗ trợ onboarding: Paycor cung cấp các biểu mẫu cần thiết cho quy trình onboarding, trong đó yêu cầu nhân viên mới đọc – hiểu và xác nhận. Người mới còn có thể tự nhập thông tin cá nhân vào phần mềm để giảm tải công việc cho bộ phận nhân sự.
 • Tự động chấm công và tính lương: Công cụ chấm công và tính toán thành bảng lương của Paycor có độ chính xác cao, liền mạch.
 • Hỗ trợ đào tạo và đánh giá hiệu suất: Paycor đề xuất với doanh nghiệp một số giải pháp để xây dựng chương trình học tập cho nhân viên. Sau đó, hệ thống sẽ theo dõi tiến trình phát triển của họ và đánh giá hiệu suất trước và sau.
 • Tự động tạo báo cáo và phân tích dự báo: Paycor có các công cụ phân tích dự báo giúp theo dõi các chỉ số nhân sự cốt lõi liên quan đến tuyển dụng, tỷ lệ giữ chân nhân sự, các loại chi phí và dữ liệu khác liên quan đến vận hành.

Chi phí sử dụng: Paycor cung cấp nhiều gói giải pháp khác nhau. Tuy nhiên, họ lại không công khai bảng giá. Vì vậy, bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn sự lựa chọn phù hợp nhất.

4.3 Sage HR (tên cũ là CakeHR)

Phù hợp nhất với mục đích quản lý nhân sự tổng thể.

Chấm điểm: 9.2/10

Ưu điểmNhược điểm
– Tự động hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng nhân sự
– Cho phép nhân viên chủ động theo dõi và cập nhật thông tin cá nhân
– Đã phát hành ứng dụng trên thiết bị di động
– Chi phí đắt đỏ đối với các doanh nghiệp SME
– Không cập nhật các chính sách quản lý nhân sự của Việt Nam

Sage HR là một nền tảng quản trị nhân sự tổng thể đến từ Anh. Nó giúp doanh nghiệp theo dõi xuyên suốt các khía cạnh của quy trình nhân sự: từ tuyển dụng, thiết lập mục tiêu về hiệu suất cho đến phân tích dữ liệu để làm báo cáo nhân sự.

Phần mềm nhân sự Sage HR
Phần mềm nhân sự Sage HR

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ toàn bộ quá trình tuyển dụng: Bao gồm đăng tin, sàng lọc hồ sơ, xếp lịch phỏng vấn. Mọi thông tin tuyển dụng đều được quản lý trên cùng một nền tảng.
 • Thiết lập bảng chấm công tự động: CakeHR giúp doanh nghiệp theo dõi sát sao lịch làm việc chính thức cũng như các ca nghỉ phép của nhân viên. Dựa trên đó, phần mềm sẽ tự động tính toán và cập nhật bảng chấm công hoàn chỉnh cho mỗi nhân sự.
 • Cho phép nhân viên tự theo dõi thông tin của bản thân: Doanh nghiệp có thể cấp quyền truy cập vào hệ thống cho nhân viên để họ tự điền và theo dõi hồ sơ cá nhân của bản thân.
 • Hỗ trợ đánh giá hiệu suất nhân sự: Với tính năng phản hồi 360 độ, CakeHR giúp đánh giá tổng thể về hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân và đội nhóm.
 • Quản trị mục tiêu theo mô hình OKR: CakeHR giúp nhà quản trị thiết lập mục tiêu, kiểm soát tiến độ và đảm bảo tất cả các thành viên đều phù hợp với định hướng chung của tổ chức.
 • Quản lý chi phí nhân sự: Khi chụp ảnh hóa đơn hoặc biên lai bằng ứng dụng di động của Sage HR, phần mềm sẽ tự động ghi nhận chúng vào danh mục các chi phí liên quan đến nhân sự.

Chi phí sử dụng: Sage HR niêm yết giá dựa trên mỗi module khác nhau. Chi phí khởi điểm sẽ là £4.4 cho mỗi nhân viên/tháng (tương đương 5.49 USD).

4.4 BambooHR

Phù hợp nhất với mục đích quản lý tuyển dụng và quản trị nhân lực.

Chấm điểm: 9.2/10

Ưu điểmNhược điểm
– Có bản trải nghiệm miễn phí
– Cung cấp các gói trả phí với nhiều mức giá khác nhau, giúp đảm bảo mọi khách hàng đều có khả năng tiếp cận
– Đã phát hành ứng dụng di động
– Chưa tích hợp bảng lương nên phải tính lương ở một công cụ hoặc phần mềm khác.
– Không cập nhật các chính sách quản lý nhân sự của Việt Nam

BambooHR là một phần mềm quản lý nhân sự đến từ Mỹ. Giải pháp này được đánh giá nhỏ gọn với bộ tính năng độc đáo, giúp doanh nghiệp quản lý hầu hết các khía cạnh của quy trình tuyển dụng và quản trị nguồn nhân lực.

Phần mềm nhân sự Bamboo HR
Phần mềm nhân sự Bamboo HR

Tính năng nổi bật:

 • Tạo và chia sẻ tin tuyển dụng: Người dùng dễ dàng tạo lập các nội dung tuyển dụng với đầy đủ thông tin và chia sẻ chúng lên các mạng xã hội.
 • Tự động tạo email onboarding: BambooHR cho phép soạn thảo sẵn các email chào đón thành viên mới, cũng như hướng dẫn họ cách sử dụng và đăng nhập vào hệ thống tài nguyên của công ty.
 • Quản lý chính sách phúc lợi một cách tập trung: BambooHR cung cấp một cơ sở dữ liệu để kiểm soát tập trung 12 loại phúc lợi khác nhau, có thể tùy chỉnh để phù hợp với từng phòng ban hoặc từng cá nhân trong tổ chức.
 • Quản trị hiệu suất lao động: BambooHR cung cấp một ma trận góc phần tư để so sánh hiệu suất giữa các nhân sự, là cơ sở để đánh giá được những cá nhân làm việc hiệu quả nhất.
 • Thư viện biểu mẫu báo cáo nhân sự phong phú: BambooHR tích hợp sẵn một thư viện gồm các biểu mẫu báo cáo theo từng mục đích khác nhau. Với gói tính năng nâng cao, doanh nghiệp còn có thể tùy chỉnh các trường thông tin để tạo ra các mẫu báo cáo riêng.

Chi phí sử dụng: Liên hệ với nhà cung cấp để nhận báo giá cụ thể.

4.5 OpenHR

Phù hợp nhất với mục đích quản lý nhân sự tổng thể tại các doanh nghiệp vừa và lớn.

Chấm điểm: 8.8/10

Ưu điểmNhược điểm
– Cung cấp bộ tính năng quản lý nhân sự mạnh mẽ
– Hỗ trợ doanh nghiệp từ tuyển dụng đến đánh giá hiệu suất nhân viên
– Cung cấp bản dùng thử miễn phí (nhưng ít tính năng hơn bản trả phí)
– Khó tiếp cận đối với các doanh nghiệp nhỏ
– Không cập nhật các chính sách quản lý nhân sự của Việt Nam

OpenHR cũng là một phần mềm quản lý nhân sự nước ngoài nổi bật. Phần mềm này hỗ trợ doanh nghiệp mọi thứ từ đánh giá ứng viên, training nhân sự, theo dõi biên chế đến quản lý lương bổng. Tuy nhiên, bộ tính năng mạnh mẽ của OpenHR chỉ phù hợp với các tổ chức quy mô vừa và lớn.

Phần mềm nhân sự HRM OpenHR
Phần mềm nhân sự OpenHR

Tính năng nổi bật:

 • Rút ngắn quy trình onboarding: OpenHR để nhân viên mới có thể tự cập nhật thông tin cá nhân cũng như theo dõi các dữ liệu hiệu suất của bản thân họ.
 • Quản lý toàn diện hồ sơ nhân sự: OpenHR giúp lưu trữ và truy cập vào tất cả các hồ sơ nhân sự trên nền tảng đám mây mọi lúc mọi nơi.
 • Tạo bảng lương tự động: Công cụ tính lương tự động của OpenHR cho phép quản lý toàn bộ quy trình tính lương trên một nền tảng duy nhất và đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành về thuế.
 • Hệ thống báo cáo thông minh: Cloud HR giúp theo dõi một cách toàn diện về mức độ hài lòng và sự gắn bó của nhân viên đối với tổ chức.
 • Xây dựng chương trình phát triển nhân sự: Phần mềm không chỉ giúp quản lý nhân sự mà còn hỗ trợ thiết kế một bộ khung phát triển nhân tài cho doanh nghiệp.

Chi phí sử dụng: Cloud HR không công khai bảng giá. Cần liên hệ trực tiếp tới nhà cung cấp để nhận thông tin báo giá.

4.6 Zoho People

Phù hợp nhất để quản lý quy trình thủ tục làm việc cùng nhân sự.

Chấm điểm: 8.5/10

Ưu điểmNhược điểm
– Ứng dụng công nghệ AI tiên tiến
– Dễ dàng tùy chỉnh
– Có khả năng tích hợp với một số công cụ trong cùng hệ sinh thái
– Có bản dùng thử 30 ngày miễn phí
– Chi phí khá cao so với mặt bằng chung của các phần mềm nhân sự Việt Nam

Zoho People là một nền tảng quản trị nguồn nhân lực toàn diện với các tính năng: quản lý tuyển dụng, đánh giá hiệu suất, chấm công, tính lương, theo dõi chi phí và các vấn đề quan trọng khác liên quan đến nhân sự.

Phần mềm nhân sự Zoho People
Phần mềm nhân sự Zoho People

Tính năng nổi bật:

 • Quản lý thông tin nhân sự: Zoho People giúp lưu trữ và quản lý tất cả các thông tin cá nhân, chuyên môn và kỹ năng của nhân viên.
 • Chấm công và quản lý thời gian làm việc: Phần mềm cho phép theo dõi và quản lý thời gian làm việc của nhân viên, bao gồm giờ chấm công, ngày nghỉ phép, số giờ tăng ca và lịch trực. Zoho People cũng cung cấp các công cụ để có thể tổ chức quy trình nghỉ việc (offboarding).
 • Đánh giá hiệu suất và phát triển nhân viên: Với Zoho People, doanh nghiệp có thể thực hiện việc đánh giá hiệu suất, lập kế hoạch phát triển cá nhân, và quản lý mục tiêu công việc của nhân viên một cách thuận tiện.
 • Tích hợp và mở rộng linh hoạt: Phần mềm có khả năng kết nối với các công cụ khác trong hệ thống quản lý nhân sự và tài chính của công ty. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy chỉnh tính năng theo nhu cầu cụ thể.

Chi phí sử dụng: Zoho People niêm yết giá dựa vào loại gói tính năng và số lượng người dùng mà doanh nghiệp lựa chọn. Chi phí từ khoảng 9 USD/người/tháng.

4.7 Zenefits

Phù hợp nhất với mục đích quản lý lương bổng và phúc lợi.

Chấm điểm: 8.3/10

Ưu điểmNhược điểm
– Đơn giản hóa quy trình quản lý nhân sự
– Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật Hoa Kỳ
– Cho phép nhân viên tự theo dõi quá trình làm việc của bản thân
– Đôi chút phức tạp đối với người mới sử dụng
– Khó tiếp cận với doanh nghiệp Việt Nam vì phần mềm được thiết kế để tuân theo quy định của Hoa Kỳ

Zenefits là một giải pháp nhân sự tập trung vào công tác quản lý tính lương và chính sách phúc lợi. Giải pháp này đem lại các tính năng hữu ích với mức chi phí thấp, phù hợp với nhu cầu quản trị nhân lực tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm nhân sự Zenefits
Phần mềm nhân sự Zenefits

Tính năng nổi bật:

 • Tính lương tự động: Tương tự như một hệ thống tính lương, Zenefits kết nối tất cả các dữ liệu cần quản lý vào một hệ thống duy nhất: từ bảng chấm công, bảng chia ca làm việc, đến các gói phúc lợi sức khỏe, biến động tiền lương, tiền thuế, và các khoản khấu trừ khác.
 • Quản lý chấm công và ngày nghỉ của nhân viên: Để tăng tính linh hoạt trong hoạt động tính lương, Zenefits cho phép nhân viên theo dõi thời gian làm việc của bản thân, bao gồm cả lịch nghỉ phép. Hệ thống cũng hiển thị công khai quỹ nghỉ phép của tất cả nhân sự trong doanh nghiệp.
 • Quản lý phúc lợi chặt chẽ: Zenefits giúp doanh nghiệp quản lý toàn diện mọi chính sách phúc lợi. Hơn hết, Zenefits luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện hành về sử dụng lao động tại Hoa Kỳ.

Chi phí sử dụng: Zenefits đem đến cho doanh nghiệp 2 sự lựa chọn:

 • Gói Cơ bản: 40 USD/tháng phí cơ sở + 5 USD/tháng/nhân sự.
 • Gói Nâng cao: 40 USD/tháng phí cơ sở + 9 USD/tháng/nhân sự.

4.8 Gusto HR

Phù hợp nhất với mục đích tính lương và quản lý phúc lợi.

Chấm điểm: 8.2/10

Ưu điểmNhược điểm
– Cho phép người dùng tùy chỉnh tính năng theo nhu cầu sử dụng
– Có bản dùng thử miễn phí
– Không cập nhật các chính sách quản lý nhân sự của Việt Nam
– Hiện tại chỉ cung cấp dịch vụ cho các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các doanh nghiệp Việt chỉ có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí.

Gusto HR (Mỹ) là một trong số rất ít các nền tảng quản trị nhân sự cho phép doanh nghiệp nhỏ tùy chỉnh tính năng theo nhu cầu sử dụng. Gusto HR tập trung phát triển hai nhóm giải pháp chính: quản lý chấm công tính lương, và phát triển chương trình phúc lợi thông minh trong doanh nghiệp.

Phần mềm nhân sự Gusto HR

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp bộ công cụ tính lương thông minh: Gusto HR có thể thay thế người dùng thực hiện tất cả các nghiệp vụ về tính lương, khấu trừ thuế,… theo các quy định của pháp luật Mỹ.
 • Quản lý mọi khía cạnh phúc lợi: Gusto HR có khả năng hoàn thiện các báo cáo về thuế, bảo hiểm cho người lao động, báo cáo tuyển dụng, kế hoạch ngân sách và các khoản chi trả khác.
 • Thiết kế sổ tay nhân viên: Gusto HR cho phép bạn thiết lập sơ đồ tổ chức doanh nghiệp và ban hành sổ tay nhân viên (employee handbook) với mục đích mô tả chi tiết các thông tin liên quan tới trả lương và phúc lợi nhân sự.
 • Lưu trữ dữ liệu trên nền tảng thống nhất: Cơ sở dữ liệu của Gusto HR là nơi bạn có thể lưu trữ tất cả các thông tin về lương bổng của nhân viên. Ngoài ra, bạn còn có thể truy cập vào dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào, ở bất cứ đâu.

Chi phí sử dụng: Hiện tại, Gusto HR cung cấp 4 gói dịch vụ với các mức giá khác nhau:

 • Gói Contractor Plan: 6 USD/tháng/nhân sự.
 • Gói Core Plan: 19 USD/tháng phí cơ sở + 6 USD/tháng/nhân sự.
 • Gói Complete Plan: 39 USD/tháng phí cơ sở + 12 USD/tháng/nhân sự.
 • Gói Concierge Plan: 149 USD/tháng phí cơ sở + 12 USD/tháng/nhân sự

4.9 DigiiHR

Phù hợp nhất với mục đích quản trị nhân sự tổng quan theo mô hình.

Chấm điểm: 8.0/10

Ưu điểmNhược điểm
– Tích hợp sẵn nhiều biểu mẫu báo cáo
– Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau
– Đồng bộ dữ liệu với các phần mềm quản trị nhân lực khác
– Khó đáp ứng yêu cầu về mở rộng và tùy biến nếu doanh nghiệp có kế hoạch phát triển trong tương lai

DigiiHR là phần mềm quản trị nhân lực được nghiên cứu và phát triển bởi OOC. Đây là doanh nghiệp có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hệ thống quản lý cho các công ty tại Việt Nam.

Phần mềm DigiiHR giúp người dùng quản lý và lưu trữ dữ liệu trực tuyến bằng công nghệ điện toán đám mây, đảm bảo tính bảo mật và minh bạch của dữ liệu.

Phần mềm nhân sự DigiiHR
Phần mềm nhân sự DigiiHR

Tính năng nổi bật:

 • Quản lý nhân sự theo tiêu chuẩn Mỹ: DigiiHR tích hợp bộ công cụ quản trị nhân sự theo các tiêu chuẩn của Mỹ như Chuỗi giá trị của Michael Porter, BSC-KPI của Kaplan và Khung năng lực của Harvard.
 • DigiiHR sở hữu module tính lương linh hoạt và đa năng, giúp người dùng thực hiện mọi tác vụ tính lương mà không cần phải tùy biến thêm.
 • Module quản lý KPI có khả năng đáp ứng nhiều mô hình quản lý mục tiêu như KPI và OKR.

Chi phí sử dụng: Bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để nhận thông tin chi tiết.

4.10 Lotus Pro

Phù hợp nhất với mục đích quản lý tiền công, tiền lương, tuyển dụng và đào tạo nhân sự.

Chấm điểm: 8.0/10

Ưu điểmNhược điểm
– Giao diện thuần Việt, rất dễ sử dụng
– Cho phép người dùng tự do thiết lập cấu hình tính lương và đánh giá nhân viên
– Cung cấp bản dùng thử miễn phí
– Đã phát hành ứng dụng di động
– Người dùng chỉ có thể cài đặt và sử dụng phần mềm thông qua file .exe. Điều này có thể gặp một số vấn đề liên quan đến hệ điều hành, thiết bị và đồng bộ hoá dữ liệu.

Lotus Pro là một giải pháp quản lý nhân sự được nghiên cứu và phát triển dựa trên hệ thống nền tảng ngoài nước và đặc thù quản lý nhân sự tại Việt Nam. Ngoài chức năng quản lý công lương, Lotus Pro còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý quy trình tuyển dụng và quản trị mục tiêu.

Phần mềm nhân sự Lotus HR

Tính năng nổi bật:

 • Số hóa dữ liệu quản lý nhân sự: Lotus Pro cho phép người dùng lưu trữ và sắp xếp toàn bộ hồ sơ nhân sự, thông tin tổ chức một cách chuyên nghiệp và khoa học.
 • Tự động hóa quy trình: Phần mềm có khả năng phân cấp, phân quyền theo cơ chế tự quản lý và tùy biến theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Khả năng mở rộng và tích hợp linh hoạt: Lotus Pro có thể tích hợp với các phần mềm trong cùng hệ sinh thái HOSCO. Ngoài ra, Lotus Pro còn có khả năng tự động kết nối dữ liệu với máy chấm công, hỗ trợ doanh nghiệp tính lương nhanh chóng.

Chi phí sử dụng: Doanh nghiệp có thể dùng thử Lotus Pro miễn phí trong một thời gian nhất định, và liên hệ với nhà cung cấp để nhận báo giá chi tiết.

Đọc thêm: So sánh 12 phần mềm chấm công phổ biến cho doanh nghiệp

5. Kết luận

Trên đây là danh sách Top 10 phần mềm nhân sự hàng đầu hiện nay. Base Blog hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp quản trị nhân lực phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của tổ chức.

Nếu doanh nghiệp vẫn cảm thấy chưa chắc chắn về mức độ phù hợp, hãy bắt đầu với các gói dùng thử – với những giải pháp được review tốt nhất và phù hợp nhất với doanh nghiệp. Sau đó, nhà quản trị có thể đánh giá xem yếu tố nào cần thiết hoặc không, cũng như những tính năng nâng cao nào mà doanh nghiệp có thể xem xét trả thêm phí để tối ưu hiệu quả sử dụng phần mềm.

Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

Nhận tư vấn miễn phí từ các Chuyên gia Chuyển đổi số của chúng tôi

"Bật mí" cách để bạn tăng tốc độ vận hành, tạo đà tăng trưởng cho doanh nghiệp của mình với nền tảng quản trị toàn diện Base.vn

 • Trải nghiệm demo các ứng dụng chuyên sâu được "đo ni đóng giày" phù hợp nhất với bạn.
 • Hỗ trợ giải quyết các bài toán quản trị cho doanh nghiệp ở mọi quy mô & từng lĩnh vực cụ thể.
 • Giải đáp các câu hỏi, làm rõ thắc mắc của bạn về triển khai, go-live, sử dụng và support

Đăng ký Demo

This will close in 2000 seconds